Trồng Tam thất nam phổ biến trên quy mô lớn
Tin tức / trong tam nam pho bien tren quy mo lon
Tiêu chí phát triển ngân hàng cây giống dược liệu của Hoa Việt
6 GIỐNG CÂY DƯỢC LIỆU CẤY MÔ GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Trồng Tam thất nam phổ biến trên quy mô lớn

Tam thất nam là một loại cây thuộc họ gừng, còn có tên gọi khác là Tam thất gừng, Ngải năm ông, Khương tam thất, Bạch truật nam. Củ tam thất có một số công dụng và dược tính nên thường được sử dụng làm thuốc trong Đông y. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn với tam thất bắc, Hoa Việt xin đính chính tam thất nam tuy không quý bằng tam thất bắc nhưng công dụng đối với cơ thể và giá trị kinh tế là không thể phủ nhận.

Tam thất nam thường mọc tự nhiên ở những khu vực có khí hậu mát mẻ. Tại Châu Á, Tam thất nam xuất hiện ở các nước nhiệt đới như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Riêng nước ta, Tam thất nam được trồng thành công trên quy mô lớn ở các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Hoà Bình, Hải Dương, Hưng Yên.

Thành phần dược tính và công dụng của Tam thất nam

Trong tam thất nam có chứa những thành phần sau: Acid oleanolic, Saponin triterpen, Prolin, Histidin, Lysin, Cystein, …

Những công dụng của tam thất nam đối với sức khoẻ không thể xem thường, đặc biệt đối với với người già bị phong thấp, đau khớp; phụ nữ sau sinh rong huyết kéo dài, kém ăn, đau đầu, mệt mỏi.

Rễ củ thái mỏng phơi hay sấy khô tán nhỏ sắc uống
trị phong thấp đau nhức xương, trị chấn thương, kinh nguyệt không đều,  hay chảy máu cam, thổ huyết, trị rắn cắn và trùng độc cắn, bồi bổ khí huyết, chữa bệnh máu xấu, …

Giá trị kinh tế khi trồng Tam thất nam

Vì những công dụng hữu hiệu cho sức khoẻ mà nhu cầu sử dụng củ tam thất nam cũng như dược phẩm từ củ tam thất nam chưa bao giờ có dấu hiệu sụt giảm. Tìm hiểu chi tiết về Công dụng chữa bệnh của loài thảo dược Tam thất nam.

Tam thất nam là loại cây thân thảo ngắn ngày, thu hoạch củ hàng năm. Giá bán củ tam thất nam trên thị trường hiện dao động từ 500.000 – 700.000/ Kg.

Có thể nói thành công từ việc đưa cây Tam thất nam vào trồng trọt trên diện tích lớn của các hộ nông dân ở khu vực Tây Bắc đã tạo nên một xu hướng. Nhiều hộ chuyển sang trồng dược liệu hoặc làm chủ đại lý thu mua sản phẩm từ các cây dược diệu cho các công ty dược phẩm. Nhu cầu cây giống Tam thất nam cũng như các loại cây dược liệu khác như định lăng, tây dương sâm, cao ly sâm, đảng sâm, tầm sét, tùng lam, … tăng ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. Theo thống kê từ Hoa Việt, tổng cây giống dược liệu cấy mô cung ứng ra thị trường từ giữa tháng 6/ 2016 đến nay đạt 83, 000 phôi.

Thấu hiểu bất cập về chất lượng nguyên dược liệu, Hoa Việt kết hợp cùng Đại học Nông Lâm TP. HCM phát triển thành công nhiều giống cây dược liệu quý hiếm, trong đó có tam thất nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy mô thực vật, chuyên cung cấp các giống cây dược liệu cấy mô chất lượng cao.

Liên hệ để được tư vấn về cây tam thất nam cấy mô:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC CÂY GIỐNG HOA VIỆT

53 Đường số 4, Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

0888 532639 – 0912 390 639

lienhe@caygionghoaviet.com

http://caygionghoaviet.com

Liên hệ

Công ty cổ phần công nghệ sinh học cây giống việt nam
 • Trụ sở chính (Bản đồ)

  Số 7 đường số 4, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  0888 532 639
 • Trung tâm sản xuất (Bản đồ)

  Ấp Rừng Sến, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An

  0888 055 639
 • 0912 390 639 (Hotline)
 • 0933 566 893 (Ms. Trầm)
 • 0908 329 859 (Mr. Hoàng)
 • 0908 009 698 (Ms. Von)