CÂY GIỐNG TIÊU CẤY MÔ – GIẢI PHÁP TỐI ƯU HẠN CHẾ CÁC BỆNH TRÊN CÂY HỒ TIÊU
Cây tiêu / cay giong tieu cay mo giai phap toi uu han che cac benh tren cay ho tieu
PHÂN LOẠI CÁC GIỐNG TIÊU CẤY MÔ PHỔ BIẾN HIỆN NAY
HOA VIỆT HỖ TRỢ TƯ VẤN NGUỒN THU MUA VÀ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY GIỐNG CẤY MÔ

CÂY GIỐNG TIÊU CẤY MÔ – GIẢI PHÁP TỐI ƯU HẠN CHẾ CÁC BỆNH TRÊN CÂY HỒ TIÊU

Chất lượng cây giống kém gây chết hồ tiêu hàng loạt, tỉ lệ cây chết lên đến 100% là nguyên nhân khiến nhiều người chuyển sang trồng cây giống tiêu cấy mô.

Hồ tiêu là mặt hàng nông sản thu lợi nhuận khá cao so với các cây trồng khác. Tại Việt Nam, vài năm gần đây, giá hồ tiêu liên tục tăng cao đã khiến nhiều người dân đổ xô vào trồng loại cây này khiến sản lượng tăng mạnh. Các thị trường xuất khẩu tiêu lớn nhất của Việt Nam là Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đức và Anh với trên 41% thị phần. Trong tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tiêu sang nhiều thị trường tăng mạnh như Pakixtan (trên 71%), Ấn Độ (25%) và Nhật Bản (gần 21%).

Tuy nhiên, bên cạnh giá trị kinh tế và nhu cầu xuất khẩu tiềm năng, người trồng tiêu gặp không ít trở ngại trong vấn đề không kiểm soát nguồn bệnh từ cây tiêu. Các bệnh quan trọng nhất trên cây tiêu gồm bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm, và bệnh lá nhỏ, bệnh héo xanh, bệnh chạy dây, bệnh bã trầu.

Triệu chứng bệnh nhận diện qua sự héo rũ từng phần hay toàn cây với lá màu xanh tái, đốm nâu đen trên lá, trái non héo tóp, rụng đốt phần thân non, rễ thối đen mềm nhũn, mạch dẫn bên trong thân biến màu từ trắng sang nâu đen chạy dọc theo thân.

Trong đó, khâu giống được đánh giá là hạn chế đầu tiên và quan trọng nhất gây ra nguồn bệnh trực tiếp, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hạt tiêu. Thậm chí, chất lượng cây giống hồ tiêu kém là nguyên nhân gây chết hồ tiêu hàng loạt, không thể kiểm soát, tỉ lệ cây chết lên đến 100%.

Hoa Việt cung ứng đa dạng các giống và các giai đoạn cây giống tiêu cấy mô

Hiện nay phần lớn các giống tiêu đang được trồng ở nước ta đã lâu đời, chưa được tuyển chọn lại nên không ổn định về năng suất và khả năng kháng bệnh kém.

Để tiến xa hơn trong công tác giống, Công ty Cổ phần Công Nghệ Sinh học Cây giống Hoa Việt kết hợp cùng Đại học Nông Lâm Tp HCM áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cụ thể là phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật trong việc tạo giống (dòng) hồ tiêu sạch bệnh.

Hoa Việt sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử để kiểm tra sự hiện diện của virus trong từng cá thể trồng, tạo phôi, nhân giống và cung ứng số lượng lớn các giống tiêu cấy mô mang những đặc điểm sinh trưởng vượt trội. Nguồn giống hồ tiêu cung cấp cho người trồng đã trở nên đa dạng hơn, góp phần tiếp tục phát triển thương hiệu hồ tiêu Việt Nam trên thị trường thế giới.

THÔNG TIN SẢN PHẨM TIÊU CẤY MÔ – HOA VIỆT
Giống tiêu: Tiêu Vĩnh Linh, Tiêu Sri Lanka.
Nguồn gốc, xuất xứ cây giống: Do Hoa Việt trực tiếp xác minh, tuyển chọn cây giống tại nhiều khu vực trồng hồ tiêu trên cả nước cũng như thực hiện nhiều bước khác để kiểm chứng tiêu chuẩn cây trồng của hồ tiêu.

Ưu điểm cây giống hồ tiêu cấy mô: Cây giống hoàn toàn sạch bệnh. Khả năng thích nghi và sinh trưởng tốt. Thích nghi tốt với nhiều điều kiện tự nhiên. Năng suất cao. Chất lượng hạt tiêu. Thời gian thu hoạch đợt bông đầu tiên: 2 năm.
Giá: (liên hệ Hoa Việt để nhận giá tốt nhất).

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC CÂY GIỐNG HOA VIỆT

 53 Đường số 4, Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

 0888 532639 – 0912 390 639

lienhe@caygionghoaviet.com

http://caygionghoaviet.com

Liên hệ

Công ty cổ phần công nghệ sinh học cây giống việt nam
 • Trụ sở chính (Bản đồ)

  Số 7 đường số 4, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  0888 532 639
 • Trung tâm sản xuất (Bản đồ)

  Ấp Rừng Sến, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An

  0888 055 639
 • 0912 390 639 (Hotline)
 • 0933 566 893 (Ms. Trầm)
 • 0908 329 859 (Mr. Hoàng)
 • 0908 009 698 (Ms. Von)